fbpx

Những điều cần quan tâm khi lựa chọn kem chống nắng

Kem chống nắng là một trong những sản phẩm cần thiết giúp cho chị em phụ nữ có thể bảo vệ được làn da của mình trước sự tác động của tia UV từ ánh nắng mặt trời

Kem chống nắng là một trong những người bạn thân thiết không thể thiếu của chị em phụ nữ mỗi khi ra đường. Sản phẩm này có tác dụng bảo vệ làn da chống lại tia UV của mặt trời gây hại. Đây là một trong những sản phẩm cần thiết nhưng việc lựa chọn kem chống nắng giữa muôn vàng sản phẩm bán trên thị trường như thế nào cho phù hợp là điều mà nhiều chị em rất quan tâm.

Những điều cần quan tâm khi lựa chọn kem chống nắng

Kem chống nắng là gì?

Kem chống nắng là một trong những sản phẩm có chứa tác nhân bảo vệ da chống lại sự ảnh hưởng của các tia tử ngoại từ ánh nắng mặt trời, thể hiện bằng chỉ số SPF. Với những bạn mới sử dụng kem chống nắng có thể tìm hiểu thêm bài những phương pháp làm đẹp da đối phó lại ô nhiễm không khí và tia UV

Kinh nghiệm lựa chọn kem chống nắng theo từng loại da

Da nhạy cảm

Nếu bạn thuộc tuýp da nhạy cảm thì không nên lựa chọn các sản phẩm kem chống nắng hóa học, mà thay vào đó là nên lựa chọn các sản phẩm chống nắng vật lý vì nó không chứa những thành phần gây kích ứng da.

Những điều cần quan tâm khi lựa chọn kem chống nắng

Da khô

Nếu bạn thuộc tuýp da khô thì bên cạnh việc lựa chọn các sản phẩm kem chống nắng thì nên ưu tiên các sản phẩm có chứa chất dưỡng ẩm. Da khô rất dễ bị lão hóa và nhân nghe khi phơi nắng do đó dù sử dụng các sản phẩm kem chống nắng có chứa chất dưỡng thì bạn vẫn nên sử dụng thêm kem dưỡng trước khi dùng kem chống nắng.

Da dầu

Lựa chọn các sản phẩm em kem chống nắng dành cho da dầu thì nên ưu tiên lựa chọn các loại kem có lớp kem mềm mỏng, không gây cảm giác bí bách khó chịu. Bạn nên lựa chọn các sản phẩm mà trên bao bì có ghi chú là không gây nhờn hoặc không dầu. Nếu bạn không có vấn đề về mụn hoặc da quá nhạy cảm thì nên lựa chọn những loại kem chống nắng hóa học với kết cấu mỏng nhẹ và khả năng thấm hút nhanh.

Khi đi bơi bạn nên lựa chọn các sản phẩm kem chống nắng có chỉ số SPF từ 50 đến 70 và chỉ số Pa +++ phù hợp khi đi bơi. Loại kem này có thể bảo vệ làn da của bạn tối đa khoảng 40 phút cho đến 1 giờ.

Những điều cần quan tâm khi lựa chọn kem chống nắng

Trước khi lựa chọn các sản phẩm kem chống nắng thì bạn nên tìm hiểu làn da của mình. Việc sử dụng loại kem phù hợp với làn da không chỉ bảo vệ làn da tốt hơn trước ánh nắng mặt trời mà nó còn giúp cho bạn cảm giác thoải mái và dễ chịu trong suốt một ngày dài.

Ngoài việc lựa chọn kem chống nắng phù hợp với làn da của mình thì cũng cần quan tâm đến các sản phẩm kem chống nắng chính hãng giữ vô vàn những sản phẩm được bán trên thị trường, 1 số lưu ý bạn có thể tham khảo ở bài những lưu ý quan trọng khi lựa chọn mỹ phẩm . Chúng ta nên bảo vệ làn da của mình tốt hơn dưới ánh nắng bằng các sản phẩm kem chống nắng rõ nguồn gốc xuất xứ chất lượng để đảm bảo an toàn cũng như như mang lại hiệu quả tốt nhất trong quá trình sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *